Saturday, June 23, 2007

Chèn nhạc nền cho blog

Đăng ký dịch vụ lưu trữ đám mây: Dropbox (2GB miễn phí, có thể thêm 20 GB nếu mời thêm bạn bè, kích hoạt Camera Upload...) hỗ trợ hot link dùng lưu file .css, .js đặt trực tiếp lên website băng thông lên đến 20 GB/ngày. OneDrive của Microsoft (tên cũ là SkyDrive, 7GB miễn phí, có thể thêm 8GB nếu mời thêm bạn bè, kích hoạt Camera Roll...) không hỗ trợ hot link tương tự các dịch vụ đám mây khác như Google Drive, Box, SugarSync, Mega... Sau khi đăng ký xong, cài đặt phần mềm cho Windows hoặc ứng dụng dành cho điện thoại, máy tính bảng để đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị. Khi bạn đăng ký theo link giới thiệu ở đây, bạn sẽ được cộng thêm 500MB với OneDrive ngoài dung lượng miễn phí ở trên.

Tôi có dịp giới thiệu với bạn các chèn nhạc cho blog. Hôm nay tôi tiếp tục hướng dẫn bạn dùng cách này để làm nhạc nền. Lưu ý, hướng dẫn này không sử dụng được cho Yahoo! 360, Yahoo! Mash mà chỉ những blog hỗ trợ HTML khá đủ.

Hãy xem lại đoạn mã lần trước tôi hướng dẫn. Tôi sử dụng liên kết đến file playlist là một album trên Tuổi Trẻ media.

<embed showdisplay="0" showstatusbar="1" showcontrols="1" loop="true" autostart="0" type="application/x-mplayer2" src="http://www3.tuoitre.com.vn/media/PlayList.aspx?Album=12" space="0" align="middle" height="69" width="304"></embed>


Để làm nhạc nền, bạn định lại height="0" và width="0", nếu bạn muốn nó chỉ là một chấm nhỏ, hãy chọn con số lớn hơn 0. Thêm nữa vì nhạc nền phải tự động chơi khi trang web được tải về máy người đọc do đó bạn phải để autostart="1", loop="true" sẽ cho phép tự động chơi lại.

Bây giờ gắn tai nghe hay mở loa để thưởng thức Album Bình thường thôi của Vũ Quốc Việt nhé.


Tham gia Cộng đồng sử dụng Blogger Việt Nam trên Facebook, giải đáp thắc mắc, mẹo vặt, chia sẻ kinh nghiệm sử dụng Blogger (BlogSpot)...