Những tiêu chí nào để chọn ổ cứng ngoài 1tb?

Khi lựa chọn ổ cứng ngoài 1tb, bạn nên chú ý đến những đặc tính nào của ổ cứng di động 1tb và gia o cung di dong 1tb?

Ổ cứng ngoài 1tb là linh kiện không thể thiếu đối với những người có công việc thường xuyên sử dụng máy tính. Tuy cần thiết là vậy, nhưng nhiều người vẫn không biết lựa chọn ổ cứng ngoài 1tb chất lượng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa đến cho bạn đọc những tiêu chí nào để chọn ổ cứng di động 1tb, để các bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Những tiêu chí nào để bạn lựa chọn ổ cứng ngoài 1tb?

Những tiêu chí nào để chọn ổ cứng ngoài 1tb:

Hãng sản xuất ổ cứng ngoài:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất ổ cứng ngoài 1tb chất lượng như  Toshiba, Westen Digital,  Samsung, Apacer, Adata, Seagate,… Những 2 loại ổ cứng ngoài được ưa chuộng nhất là Westen Digital và Seagate. Đây cũng là 2 loại ổ cứng lâu đời và xây dựng được thương hiệu uy tín tại thị trường Việt Nam.

Kiểu kết nối của ổ cứng ngoài 1tb:

Loại ổ cứng có kiểu kết nối hiện đại nhất hiện nay chính là cổng USB 3.0, cũng có nhiều loại ổ cứng ngoài có kiểu kết nối cổ điển hơn là USB 2.0. Loại kết nối hiện đại hơn cũng sẽ có tốc độ sao lưu và truyền tải theo đó mà cao hơn. Tùy tính chất công việc mà bạn nên lựa chọn loại kiểu kết nối 2.0 và 3.0.

Kiểu kết nối ổ cứng ngoài quyết định đến tốc độ truyền tải dữ liệu

Mức độ chống sốc (độ bền) của ổ cứng ngoài:

Những ổ cứng có độ chống sốc cao sẽ có được mức độ chịu nhiệt, chịu lực tốt, qua đó bạn có thể tránh được những nguy cơ mất hết dữ liệu do ổ cứng bị hư, kéo dài được tuổi thọ đúng với hạn sử dụng mà nhà sản xuất đề ra.

Dung lượng lưu trữ của ổ cứng ngoài 1tb:

Tùy theo tính chất đặc thù của công việc mà bạn nên chọn ổ cứng ngoài có dung lượng lưu trữ nhiều hay ít. Đối với những nhân viên văn phòng bình thường thì một chiếc ổ cứng có dung lượng khoảng từ 150 GB là quá đủ để làm việc hiệu quả mà không sợ thiếu dung lượng chứa dữ liệu.

Lựa chọn dung lượng ổ cứng ngoài phù hợp với công việc của bạn

 Trên đây là những tiêu chí cơ bản để bạn lựa chọn ổ cứng ngoài 1tb cho công việc của mình. Ngoài ra, bạn vẫn nên tìm hiểu trước gia o cung di dong 1tb để tránh việc bị mua mắc. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích được cho bạn trong công việc với máy tính của mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *